Home Sức khỏe Điểm mặt các loại cây trồng chống muỗi hiệu quả

Điểm mặt các loại cây trồng chống muỗi hiệu quả

Điểm mặt các loại cây trồng chống muỗi hiệu quả

Hiện tại, có rất nhiều cách để đuổi muỗi khác nhau từ hiện đại đến thời truyền thống ngày xưa. Vấn đề ở đây là nhiều người vẫn đang quan tâm đến các phương pháp an toàn không độc hại như là các loại cây trồng chống muỗi là một cách an toàn hiệu quả. Chủ đề ngày hôm nay Geosymbols giới thiệu các loại cây trồng chống muỗi hiệu quả nhất.

1. CÂY NGŨ GIA BÌ

Ngũ Gia Bì này được nhiều người chuộng đặt trong nhà vì ngoài tác dụng tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn, mà còn khử bớt khí độc từ môi trường, ngoài ra có tác dụng chống ô nhiễm.

Ngũ Gia Bì có chứa chất formaldehyd, chất này không những có tác dụng điều trị một số bệnh mãn tính mà còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng xung quanh gây ảnh hưởng đến bạn.

2. CÂY KHUYNH DIỆP

Khuynh Diệp nổi tiếng với công dụng đuổi côn trùng đặc biệt là muỗi. Ngoài ra, chúng thường được trồng ở nơi ẩm thấp để cải tạo đất trồng cũng như để giảm tỉ lệ sốt rét ở con người. Ngoài ra, mùi thơm của lá có công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả đấy. Bên cạnh đó, tinh dầu được chiết xuất từ lá và cành non của cây có tác dụng chữa bệnh và kháng khuẩn cho cơ thể người chống virus gây bệnh. Mặt khác, loại cây này có kích thước rất cao và lớn nên bạn chỉ có thể trồng chúng khi diện tích đất nhà bạn rộng mới phù hợp để trồng.

3. CÂY NGẢI CỨU

Ngải cứu là một trong các loại cây trồng chống muỗi hiệu quả nhất. Nói đến ngải cứu là loại cây rất dễ trồng, thậm chí bạn có thể bắt gặp những cây dại mọc quanh vệ đường hay trong khu vườn nhỏ xinh của mọi người.
Ngải cứu không là một loại rau ngon bổ dưỡng, thường được dùng để điều trị như một vị thuốc dân gian mà chúng còn có tác dụng đuổi muỗi một cách tự nhiên, đảm bảo an toàn tối đa.

4. CÂY ĐINH HƯƠNG

Cây Đinh Hương một trong những loại cây có tác dụng chống muỗi hiệu quả nhờ mùi hương khắc chế muỗi. Ngoài ra, hương thơm của nó cũng khiến nhiều người bị chóng mặt hay nhức đầu khi tiếp xúc gần nó.

Cho nên bạn hãy đặt chúng ở những nơi có không gian mở để hương thơm có thể dễ dàng khuếch tán trong không khí và đuổi muỗi ra xa tránh những trường hợp nhiều người không chịu được mùi này.

5. CÂY HÚNG QUẾ

Húng quế cũng giống như cây hương thảo, cây húng quế cũng là một gia vị phổ biến được sử dụng trong y học mà ẩm thực. Ngoài ra, Hương thảo mộc của cây giúp bạn thư giãn và tránh xa được lũ muỗi kia khỏi gia đình bạn.

6. CÂY BẠC HÀ MÈO

Cây bạc hà mèo là một trong những loại cây thường được trồng trong vườn ở Việt Nam. Ngoài ra, cái tên của nó gắn với loài mèo vì nó có mùi hương và cũng là món ăn khoái khẩu của mèo, một điều ngạc nhiên phải không? Ngoài ra, bạc hà mèo có chứa chất nepetalactone được các nhà khoa học chứng minh rằng chúng mạnh hơn đến 10 lần so với các loại thuốc diệt muỗi khác, nhưng về độ an toàn thì tuyệt đối. Chần chừ gì nữa mà không thử.

7. BẠC HÀ

Bạc hà là một trong các loại cây trồng đuổi muỗi mà nên phải có trong ngôi nhà của mỗi người. Ngoài ra, bạc hà không những là một loại gia vị ngon cho món ăn, là dược liệu trong y học mà còn ngăn chặn được lũ muỗi rập rình xung quanh tổ ấm thân yêu của bạn.

8. SẢ CHANH

Sả chanh khác với loại sả mà chúng ta hay ăn, sả chanh như là một dược liệu tốt trong y học cổ truyền. Ngoài ra, Sả chanh còn được biết là khắc tinh của loài muỗi, đặc biệt là muỗi vằn. Ngoài ra, tinh dầu từ loài cây này được thấy nhiều trong các nến thơm hay bình xịt. Sả chanh rất dễ trồng, chúng có thể cao 5-6m nếu bạn trồng trong thời gian dài.

9. HOA OẢI HƯƠNG

Oải hương có mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu, giúp giải tỏa căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ, để có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có vườn thì những chậu oải hương nhỏ xinh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình của bạn.

10. TÍA TÔ ĐẤT

Tía tô đất cũng là một loại cây dễ trồng và có tác dụng trong việc chữa bệnh cũng như xua đuổi lũ muỗi bên cạnh nó cũng là một loại rau ăn kèm rất tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nghiền một nắm lá rồi cọ sát lên vùng da bị muỗi đốt, hiệu quả tức thì.

Với chủ đề ngày hôm nay, Geosymbols đã cung cấp cho bạn các loại cây trồng đuổi muỗi mà dễ dàng tìm thấy ở nước ta. Lựa chọn phương pháp phù hợp để ngăn chặn sốt xuất huyết bạn nhé!