Home Phong Thủy Tất tần tật cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Tất tần tật cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Tất tần tật cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Hướng dẫn bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng chính là phong thủy phòng ngủ, vậy bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sao là hợp lý nhất. Bài viết ngày hôm nay sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.

Không nên để xà ngang ép đỉnh ở đầu giường

Sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ khi đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát”.

Tham khảo những phương pháp hóa giải sau đây:

 • Ngăn: Gia chủ có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng dưới để ngủ còn tầng trên để chăn đệm. Việc chăn đệm ở tầng trên có ý nghĩa sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.
 • Tránh: Phương pháp này bạn có thể hiểu đơn giản là xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, điều này đã hoá giải được vị trí không gian ở đầu giường của gia chủ. Bên cạnh đó, ở đầu giường có thể đặt giá sách, tủ hay giá để dụng cụ để lấp vào khoảng trống ấy, điều này sẽ giúp cho đầu giường tránh việc trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian trong ngôi nhà của bạn.
 • Che: Che sẽ giúp bớt được áp lực về tâm lý. Trong trường hợp nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang là biện pháp hữu dụng nhất.

Không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng

Nếu bạn để đầu giường đối diện với cửa phòng, điều này sẽ dẫn tới sự suy sụp về coogn danh và sức khỏe của gia chủ, giải pháp dành cho bạn là hãy xê dịch giường ngủ. Hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hoá giải trong trường hợp giường ngủ không thể xê dịch được.

Không nên kê đầu giường quá sát vào cửa sổ

Vấn đề kê đầu giường kê quá sát vào cửa sổ là một điều nên tránh. Đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ, không xét về bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ học chỉ nói về môi trường sống đã ảnh hương như vậy rồi. Không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn.

Không nên đặt đầu giường chiếu thẳng vào gương

Gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương cửa hay gương bát quái) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ của bạn nếu xét trong phong thủy. Bên cạnh đó, nên để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường giấc ngủ sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới hiện tượng tinh thần phân tán, mất ngủ, đau tim. Để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ thì cách tốt nhất nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo.

Không nên đặt đầu giường kê sát toilet

Toilet là nơi không sạch sẽ, chính vì vậy đầu giường không nên kê sát vào toilet. Để không đặt đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng toilet thì phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác.

Không nên đặt đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khoẻ của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim… Khi đặt đầu giường thằng vào bếp đun thì không có lợi cho sức khoẻ vì lửa bếp cháy khỏi mỡ, rừng rực.

Không nên kê giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thẻ hoá giải được nhiều tai nạn và bệnh tật. Vì bếp đun là nơi sinh hoả nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun.

Không nên đặt giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói

“Ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở” theo phong thủy học, cho nên giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Trong trường hợp nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói một cách trực tiếp. Phương pháp hiệu quả nhất có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là đơn giản nhất

Không nên đặt giường ngủ cầu thang ép đỉnh

Không xét về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an, đặc biệt với những gia chủ khó ngủ.

Hướng dẫn bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Hướng dẫn bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Một số không nên khi đặt giường ngủ

 • Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.
 • Không nên có cửa sổ trần.
 • Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.
 • Yêu cầu quan trọng của phòng ngủ là phải có không gian ấm áp, yên tĩnh.
 • Không nên để một chiếc gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.
 • Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ.
 • Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.
 • Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.
 • Không đặt những cửa sổ hình tròn trong phòng ngủ.
 • Trong phòng ngủ nên treo những bức hình đám cưới hoặc những vật dụng gợi kỷ niệm đẹp của vợ chồng,  những bức tranh trang trí nhẹ nhàng hay treo thêm những bức tranh trẻ con ngộ nghĩnh.
 • Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.
 • Không nên có cửa sổ phòng ngủ nhìn ra một ống khói.
 • Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.
 • Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.
 • Phòng ngủ hình chủ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất. Không nên xây phòng ngủ có hình dạng phức tạp. Kết nối phòng ngủ và phòng tắm theo hình chữ L là không tốt.
 • Cửa phòng ngủ không đối diện trực tiếp với cầu thang, toilet, hoặc bất cứ vật bén nhọn như góc, gờ tường chẳng hạn.
 • Nếu có bố trí bàn gương trang điểm thì nên tránh gương chiếu trực diện vào giường ngủ.
 • Không để cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với nhau.
 • Không ngủ trong tư thế đầu hoặc bàn chân chỉ thẳng ra cửa.

Với chủ đề bố trí phòng ngủ hợp phong thủy hy vọng sẽ giúp bạn hiệu rõ hơn về vấn đề phong thủy và có cách bố trí chuẩn xác nhất. Chúc các bạn tràn đầy sức khỏe.

Xem thêm: Khám phá truyền thuyết ông già Noel