Home Sức khỏe Hướng dẫn đuổi muỗi trong phòng ngủ

Hướng dẫn đuổi muỗi trong phòng ngủ

Hướng dẫn đuổi muỗi trong phòng ngủ

Đây là vấn đề mà nhiều gia đình đang quan tâm cách đuổi muỗi trong phòng ngủ. Trong một năm, thời điểm từ tháng 5 – 7 hàng năm là giai đoạn phát triển mạnh của loài muỗi truyền các bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết hình thành từ những thời điểm ấy. Chính vì điều đó nên áp dụng biện pháp gì để diệt muỗi sao cho vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đạt hiệu quả cao tránh như mầm bệnh do muỗi lây lan.

Ngoài ra, lũ muỗi thường lợi dụng lúc bạn đang ngủ để tìm cách hút máu của người. Cho nên, chẳng may ngủ quên không buông màn, hoặc khi ngủ đặt tay, chân, mặt ra sát màn (sát những lỗ nhỏ li ti trên màn) sẽ bị lũ muỗi sẽ tận dụng ngay cơ hội này để rủ nhau chén no nê.

Sử dụng dầu gió

Khi bạn sử dụng dầu gió cũng là một trong những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn nơi bạn ngủ. Dầu gió vừa vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi, ngoài ra giúp cải thiện bầu không khí. Hoặc cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt quay. Tiếp đến bạn bật quạt để ở chế độ quay, dầu gió sẽ được thổi đi từ cánh quạt lan tỏa ra khắp phòng của bạn. Điều đó sẽ khiến cho muỗi chỉ còn nước chạy thật xa để không bị gây tê liệt.

Giữ phòng sạch sẽ

Đây cũng chính là một trong những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ mà bạn cần làm rất thường xuyên thành thói quen. Nên cất gọn gàng quần áo, đồ dùng cá nhân. Quần áo có mồ hôi nên giặt ngay và không nên treo lâu. Thường xuyên giữ vệ sinh phòng sạch sẽ. Đặc biệt, không được để các chậu, thau, chai lọ vật dụng chứa nước lâu ngày. Đây sẽ là những nơi muỗi ưa thích và đẻ lăng quăng.

Xem thêm: https://khutrungxanh.com/cong-ty-dich-vu-phun-thuoc-diet-muoi-hieu-qua-nhat-tai-tphcm/

Dùng đèn diệt muỗi

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại đèn bắt muỗi an toàn và hiệu quả. Công việc của bạn chỉ cần cắm điện và đặt chúng để vừa diệt muỗi vừa làm đèn ngủ trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, không gây mùi hay công đoạn thực hiện đơn giản.

Nến sả cam

Bạn có thể tự làm nến có hương sả hoặc cam giúp căn phòng thơm tho và thư giãn hơn. Bên cạnh việc tạo sự thoải mái dễ chịu, lại xua đuổi muỗi hiệu quả cao. Dùng nến sả hoặc cam để đuổi muỗi trong phòng ngủ rất đơn giản. Công việc của bạn là hãy lấy một cây nến, đun chảy ra rồi hòa tan vào dung dịch nến đang lỏng một chút tinh dầu sả vào dung dịch được nóng chảy. Tiếp tục, thực hiện đổ vào khuôn hoặc ly nến, sau đó cắm sợi bấc (sợi dây để đốt nến) vào và chờ cho nến đông đặc lại là hoàn thành. Sau đó, nến sả đã hoàn thành, bạn chỉ cần đốt cây nến này lên để tận hưởng không khí, và điều này sẽ đảm bảo muỗi sẽ “cao chạy xa bay” ngay lập tức nếu không muốn chết.

Đơn giản hơn với vỏ cam, bạn chỉ cần dùng một nửa vỏ cam để làm đế. Rồi gắn nến vào nửa vỏ cam, sau đó úp nửa phần vỏ còn lại (có đục lỗ to ở giữa) rồi thắp theo cách thông thường. Đốt vỏ cam 1 tiếng trước khi ngủ là bạn sẽ thấy được ngay hiệu quả.

Sử dụng vỏ bưởi

Vỏ bưởi không những mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng tamà vỏ bưởi cũng có công dụng đuổi muỗi rất hiệu qủa. Bên cạnh đó bạn có thể dùng vỏ bưởi để giảm cân, hôi miệng, chữa bệnh ho,.. ngoài ra, dùng để nấu nước gội đầu, nước ép, làm nước trà,…Và công dụng đặc biệt là khử mùi và đuổi côn trùng khỏi phòng ngủ. Thành phần vỏ bưởi có chứa tinh dầu được coi như là kẻ thù của muỗi, gặp là tránh xa.

Và khi tinh dầu bưởi lan tỏa khắp nhà sẽ khiến muỗi bị tê liệt thần kinh, dẫn đến tử vong. Từ đó chúng không dám bén mảng đến những nơi có vỏ bưởi để sống. Cho nên sử dụng vỏ bưởi là một phương pháp đuổi muỗi hiệu quả và an toàn. Vỏ bưởi phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay bị có nhiều muỗi trong nhà.

Có thể bạn quan tâm: