Home Dịch vụ khác Tìm hiểu quy trình diệt gián Đức tận gốc

Tìm hiểu quy trình diệt gián Đức tận gốc

Tìm hiểu quy trình diệt gián Đức tận gốc

Cùng Geosymbols tìm hiểu quy trình diệt gián Đức tận gốc bạn nhé!

Lý do nào phải diệt và kiểm soát loài gián

Côn trùng gián là loại gây nhiều phiền toái cũng như bệnh truyền nhiễm cho con người nặng nhất, có thể gây hủy đến tính mạng. Gián thường xuất hiện ở khắp ngóc ngách từ khe ,kẽ, gầm tủ bếp, case máy tính, nẹp sàn gỗ, cho tới phòng ăn, nhà vệ sinh, tủ đựng đồ, thùng rác,…gián không những cắn phá đồ đạc thức ăn mà còn là vật trung gian truyền nhiễm bệnh nguy hiểm như kiết lị, tả, tiêu chảy, chúng làm hoen ổ vật dụng và chạy linh tinh quanh nhà, ngay cả ban ngày  trông rất mất  vệ sinh, ngoài ra mùi gián rất hôi hám.

Loài gián ta hay loài gián Việt

Nhắc đến loài gián Đức là loài côn trùng xuất sứ từ nước ngoài, nhưng được phát hiện tại Đức, chúng hiện diện tại Việt Nam qua đường giao thương, buôn bán hàng hoa, chúng ẩn nập, sinh sản tại cách thùng hàng, và phát triển rất nhanh chóng tại đất nước của chúng ta có khi hậu nhiệt đới phù hợp với đặc tính của gián Đức để phát triển.

Gián Đức chúng hoạt động năng nổ và nhanh nhẹn chúng chủ yếu ăn thức ăn thừa thãi, thực phẩm có mùi thơm, gián Đức rất nhạy trong khâu tìm kiếm thức ăn, chỉ cần 1 chút thức ăn vương vãi chúng có thể đánh hơi thấy, ngay cá trong túi ni lông chúng cũng chui vào được để xơi thức ăn được. Mặc dù loài vật này tuy nhỏ bé nhưng sức sống của chúng có lẽ không ai tưởng tượng những gì chúng có thể làm, Gián Đức có khả năng sống xót ngay cả những vụ hạt nhân nguyên tử nổ ra, bằng chứng các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh gián không hề bị tiêu diệt trong vụ thế chiến Nhật-Mỹ, một sức sống rất mãnh liệt.

Vây làm thế nào để loại bỏ được loài gián Đức ra ngoài đời sống của chúng ta mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Và đối với loài gián ta thì sẽ rất là đơn giản khi ta phun thuốc diệt muỗi và các loại thuốc diệt côn trùng chúng bị tiêu diệt một cách dễ dàng. Muốn tiêu diệt gián Đức tận gốc thì như thế nào nhỉ? Ngoài ra, loài gián có khả năng sinh tồn rất tốt và sống qua khỏi khó khăn. Cho nên, để diệt được gián đức cần có những loại thuốc diệt gián tận gốc đặc trị.

Tìm hiểu quy trình diệt gián Đức tận gốc

Bước 1: Sử dụng bã diệt gián

Mẹo sử dụng tuýp thuốc diệt gián bơm từng điểm nhỏ bao quanh khu vực gián trú ngụ, xuất hiện của gián Đức. Và bã diệt gián nên tránh đặt nơi ánh sáng, hay chỗ dễ đụng chạm vì có thể đụng trúng bã.

Với bã diệt chuột sẽ được đặt trong 5 – 7 ngày tại nơi bóng tối, ngóc ngách gián hay đậu, xong quá trình đặt bả này, thấy gián chết nhiều là hiệu quả việc diệt gián đức đã thành công tới 99% theo thống kê.

Bước 2: Sử dụng hóa chất diệt gián Đức

  • Pha thuốc diệt gián Đức tận gốc với nồng độ chuẩn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
  • Kỹ thuật phun thuốc tồn lưu không chỉ tiêu diệt gián ngay lập tức mà còn giúp ngăn ngừa gián quay lại trong thời gian dài.
  • Kết hợp xử lý bằng phương pháp rắc thuốc dạng bộ ở những khu vực có, cống rảnh, đường đi của gián nhằm tiêu diệt toàn bộ gián.
  • Sử dụng máy Stihl420 chuyên dụng phun tồn lưu thuốc diệt gián lên khắp các bề mặt trong và ngoài tường, bụi cây, các vật dụng, đồ đạc, các hốc tủ những nơi tối tăm gián thường trú ngụ.

Tham khảo một số cách diệt gián đơn giản, hiệu quả

Sử dụng vỏ chanh, vỏ cam

Với cách này cũng có tác dụng đuổi gián rất hiệu quả. Với đặc điểm của chúng, gián rất sợ mùi của những loại này, ngoài tác dụng xua đuổi, cách này cũng giúp khử mùi hôi của gián rất tốt.

Sử dụng hành tây

Đối với đặc tính của những con gián rất sợ mùi của hành tây, vì vậy khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi nơi khác để sinh sống. Bên cạnh đó, hành tây để trong tủ bếp còn có tác dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn của gián.

Sử dụng lá nguyệt quế

Sử dụng lá nguyệt quế để diệt gián Đức là một cách khá đơn giản và hiệu quả, an toàn. Tiến hành lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không còn một dấu vết tồn tại.

Sử dụng nước đường

Sử dụng nước đường mặc dù không diệt được tận gốc nhưng cũng rất hiệu quả đấy. Công việc của bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước đường thật ngọt sau đó cho vào trong hộp sắt và để vào nơi gián thường tới lui để đuổi chúng.

Sử dụng nước xà phòng

Nước xà phòng là một trong những cách diệt gián Đức tận gốc rất hiệu quả mà an toàn với con người, tự nhiên. Tiến hành pha nước xà phòng vào bình xịt côn trùng. Bước tiếp đến, bạn xịt trực tiếp dung dịch xà phòng lên gián hoặc tổ của gián để tiêu diệt toàn bộ những con gián đáng ghét trong nhà của bạn.

Sử dụng baking soda

Tiến hành lấy 2 muỗng cafe Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm liều lượng vừa đủ. Đối với các động vật khác ăn sẽ không sao

Mặt khác, loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, nên khi ăn phải Baking Soda thì hệ tiêu hóa của gián acid + bazo sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết, đây là cách sử dụng hóa học hiệu quả nhưng an toàn.

Sử dụng bã gián

Với việc sử dụng các bả, mồi gián bán sẵn ở các cửa hàng thuốc thú y, hay các đơn vị diệt gián. Tiếp theo tiến hành trộn lẫn bả với thực phẩm mà gián yêu thích (bột bánh, dầu ăn, mỡ, đường) và đặt ở gần tổ của gián Đức.

Thành phần bả gián thường chứa hydramethylnon 2% hoặc fipronil 0,05%. Đối với một con gián ăn phải bả sẽ tiếp tục bài tiết chất độc ở tổ khiến các con gián khác chết theo sau đó. Với việc giết hết sạch gián bằng phương pháp này có thể mất vài tuần với vài ba đời gián bị tiêu diệt.

Sử dụng bình xịt côn trùng

Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại thuốc xịt côn trùng được bán ở các cửa hàng thuốc thú y, hoặc đơn vị diệt côn trùng. Và bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng nó. Lý do là có nhiều loại thuốc độc hại không chỉ với gián mà cả với người và môi trường xung quanh.

Sử dụng bột giặt

Sử dụng bột giặt có tác dụng diệt gián Đức tận gốc vô cùng hiệu quả, thậm chí còn nhiều hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường không hiệu qảu khi sử dụng. Công việc của bạn chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn phải bột giặt sẽ chết sau đó.

Có thể bạn quan tâm: