Home Plants 10 loài hoa đặc trưng cho quốc gia

10 loài hoa đặc trưng cho quốc gia

Trong thế giới hoa, hoa hồng là vua. Được tôn sùng trong thơ ca, phim ảnh, sân khấu và âm nhạc, khá dễ hiểu tại sao hoa hồng lại là quốc hoa của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Maldives. Mặc dù hoa hồng có thể là loài hoa được lựa chọn cho nhiều bó hoa, bó hoa và trung tâm mà chúng tôi cung cấp ở khu vực Melbourne, vẻ đẹp thực sự được tìm thấy trong nhiều loại hoa tạo nên một số Quốc hoa của Thế giới. Hoa khắp Melbourne đã chọn ra 10 quốc hoa yêu thích của chúng tôi và các quốc gia mà chúng đại diện.

1. Golden Wattle – ÚcLoại cây bụi thơm với những bông hoa màu vàng nổ li ti này có nguồn gốc từ lãnh thổ Thủ đô của Úc và gắn liền với lịch sử của đất nước. Theo nghĩa đen. Một số người định cư đầu tiên trong khu vực đã sử dụng Acacias để xây dựng những ngôi nhà có mái che và mái nhà của họ, sau đó họ đặt cho biệt danh là “cái chòi”. Một số loại Golden Wattle thậm chí còn được thổ dân sử dụng để chế tạo vũ khí và công cụ.

2. Iris – PhápIris, còn được gọi là fleur-de-lis, đã chính thức đại diện cho đất nước Pháp kể từ thế kỷ 12 với tư cách là phù hiệu và quốc huy của đất nước. Trước đó, nó là loài hoa chính thức của giai cấp thống trị của Đế chế La Mã. Hoa lấy tên từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “cầu vồng”, và đúng như vậy; nó có hơn 200 màu khác nhau, từ trắng tuyết đến tím đậm!

3. Lily of the Valley- Phần Lan và Nam TưLoài cây mỏng manh này có những bông hoa nhỏ hình chuông có mùi thơm vô cùng ngọt ngào, khiến nó trở thành một loại cây được yêu thích trong cả nước hoa và bó hoa cô dâu. Nó phát triển mạnh mẽ trong các khu rừng và bất kỳ điểm râm mát nào khác. Loài hoa vừa là cây cảnh vừa là lời chúc phúc cho người làm vườn. Đó là một điều may mắn vì nó phát triển thành đàn và lây lan nhanh chóng. Đó là một khó khăn bởi vì — bạn đoán nó — nó lây lan rất nhanh và có thể chiếm lấy khu vườn trong một khoảng thời gian ngắn.

4. Tulips – Hà Lan, Hungary và Thổ Nhĩ KỳBất chấp niềm tin phổ biến, hoa tulip vui tươi đến từ Hungary, nơi nó đã đi cùng với Đế chế Ottoman đến Thổ Nhĩ Kỳ trước khi cuối cùng đến Hà Lan. Trên thực tế, hoa tulip đã từng nổi tiếng đến mức trong suốt những năm 1600, có toàn bộ chi nhánh thương mại Hà Lan đặt trụ sở xung quanh nó.

6. Jasmine – Pakistan và SyriaHoa nhài đã được trồng hàng ngàn năm với những bông hoa nhỏ xíu, hình ngôi sao và hương thơm say đắm lòng người. Đó là sự đơn giản và màu trắng tinh khiết tượng trưng cho sự thuần khiết và hòa bình. Được sử dụng trong mỹ phẩm, nước hoa, nấu ăn, dầu thơm, vòng hoa, làm đồ trang trí tóc và trong các nghi lễ văn hóa khác nhau, thật dễ hiểu tại sao đây là loài hoa yêu thích của nhiều quốc gia.

7. Sun flower – UkraineLoài hoa tươi vui này ban đầu được trồng ở châu Mỹ trước khi trở thành quốc hoa yêu thích của Ukraine. Trên thực tế, 60% hoa hướng dương trên thế giới hiện được trồng ở châu Âu và Nga. Trong dân gian truyền thống, hoa hướng dương biểu thị cho khả năng sinh sản, năng lượng mặt trời và sức sống. Điều này được làm nổi bật bởi xu hướng độc đáo của hoa hướng dương là quay “đầu” theo mặt trời trên bầu trời, rủ xuống mặt đất khi màn đêm buông xuống.

8. Orchid – Hong Kong và HondurasHoa lan vô cùng phổ biến và được trồng rộng rãi. Có hơn 25.000 loài hoa khác nhau với nhiều loài hoa khác nhau được khám phá mỗi ngày. Hoa lan giống mặt người ở chỗ chúng có sự đối xứng hai bên, có lẽ giải thích tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy. Những bông hoa độc đáo tinh xảo này được đánh giá cao trong đồ trang trí và bó hoa và được dùng trong một loại đồ uống truyền thống có tên “Sahlep” ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong suốt thế kỷ 16, đồ uống đã đến London, Anh, nơi nó được bán trong các quầy hàng ven đường trước khi cà phê ra đời.

9. Chrysanthemum and Cherry Blossom – Nhật BảnNhật Bản là quốc gia duy nhất trong danh sách của chúng tôi có hai quốc hoa. Hoa anh đào nở chỉ trong một thời gian ngắn, và chúng biểu thị vẻ đẹp mong manh của cuộc sống. Trong khi hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản, hoa cúc đã là biểu tượng của hoàng gia Nhật Bản trong nhiều thế kỷ và được tổ chức hàng năm trong “Lễ hội Hạnh phúc”.

10. Pepper – LiberiaCó vẻ kỳ lạ khi thấy cây tiêu trong danh sách của chúng tôi; tuy nhiên, cành và thuốc xịt hạt tiêu có thể khá hiệu quả khi được sử dụng trong cắm hoa theo mùa. Khi bạn đang tìm kiếm một chút nhạc pop trực quan độc đáo để thêm vào một sắp xếp, thì Pepper đã có nó.