Home World Top 10 địa điểm đẹp nhất Châu Phi

Top 10 địa điểm đẹp nhất Châu Phi

Ở châu Phi, chỉ có quá nhiều địa điểm tráng lệ mà không có một danh sách nào có thể bao gồm hết. Chúng tôi đã thử và cố gắng bao phủ nhiều loại địa điểm khác nhau nhất có thể. Vì vậy, đây là danh sách tóm tắt về các cổ vật tuyệt vời, các thị trấn tuyệt đẹp và các đặc điểm tự nhiên ngoạn mục và tuyệt vời từ khắp lục địa đáng kinh ngạc này.

Victoria Falls

Trên sông Zambezi và biên giới giữa Zimbabwe và Zambia, thác Victoria được nhà thám hiểm David Livingstone đặt tên cho Nữ hoàng Victoria. Nhưng cái tên bản địa ở châu Phi của nó biểu cảm hơn nhiều, Mosi-oa-Tunya , ‘Smoke that Sunders’, ám chỉ đến dòng nước phun và ầm ầm mà Thác tạo ra. Với chiều rộng 1.700 mét và chiều sâu 108 mét, thác có chiều cao gấp đôi so với thác Niagara. Và chúng được bao quanh bởi thảo nguyên, nơi có đầy tê giác, hà mã và sư tử.

Pyramids of Giza

Đôi khi chúng ta bỏ qua Kim tự tháp Giza phi thường như thế nào bởi vì hình ảnh của chúng là phổ biến ngày nay. Công việc của hàng ngàn và hàng ngàn lao động, Kim tự tháp và tượng Nhân sư ở Giza là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận , và chúng được người xưa gọi là Kỳ quan của Thế giới. Khu phức hợp Giza nằm ngay bên ngoài Cairo ở rìa sa mạc Libya rất huyền bí và huyền bí, được xây dựng để làm nơi ở của các pharaoh đã chết và tất cả các vật dụng mà họ cần để cai trị thế giới bên kia.

Sidi Bou

Sidi Bou Said là ngôi làng xinh đẹp lộng lẫy ở Tunisia trên bờ biển Địa Trung Hải, nơi thu hút các họa sĩ và nhà văn vĩ đại trong hơn một thế kỷ. Từng là một địa điểm tôn giáo địa phương nhìn ra làn nước xanh ngắt của đại dương, trước khi nghệ sĩ người Pháp Nam tước Rodolphe D’Erlanger tạo ra một bảng màu sơn trắng và xanh lam nhạt hiện bao phủ toàn bộ ngôi làng. Các tòa nhà cũng nổi tiếng với những cánh cửa lớn được đính đá, với nhiều hoa văn hình lưỡi liềm. Matisse, Klee và Auguste Macke đều đến đây để vẽ tranh, còn Andre Gide và Simone de Beauvoir thì đến để viết.

Sossusvlei

Bạn có thể chưa nghe nói về Sossusvlei , nhưng phong cảnh mang tính biểu tượng của nó thường được thấy trong phim. Nó nằm ở Namibia ở phía nam sa mạc Namib, một vùng có hồ khô, chảo đất sét và cồn cát màu cam và đỏ. Tên của nó kết hợp từ tiếng Afrikaans ‘vlei’ có nghĩa là ‘đầm lầy’, và từ Nama địa phương có nghĩa là ‘của-không-quay lại’. Khu vực này có một vẻ đẹp sạch sẽ đáng kể, những cây keo đã chết, màu xanh thẳm của bầu trời và màu đỏ loang lổ của những bãi cát tạo nên một tầm nhìn tuyệt đẹp.

Djenné

Djenné ở Mali là một địa điểm đáng chú ý, bao gồm hàng nghìn tòa nhà bằng gạch nung làm từ đất nung cứng dưới ánh nắng mặt trời châu Phi và được gia cố bằng lá cọ. Thị trấn cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 3 trở đi, nhưng nó thực sự phát triển cùng với các tuyến đường thương mại Sahara khi nô lệ, vàng và muối được vận chuyển qua sa mạc đến Levant. Các tòa nhà bằng đất hoang sơ, đặc biệt là Nhà thờ Hồi giáo lớn được xây dựng vào năm 1907 bởi chính quyền thuộc địa Pháp, khiến Djenné trở thành một nơi độc đáo để khám phá và tham quan. Tất nhiên, Phố Cổ là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Table Mountain

Núi Bàn sừng sững trên Cape Town ở cực nam của lục địa tại Mũi Hảo Vọng. Cùng với các đỉnh của Đồi Tín hiệu, Đỉnh Quỷ và Đầu Sư tử, nó tạo thành một giảng đường tự nhiên khổng lồ, nơi những người định cư Hà Lan vào thế kỷ 17 lần đầu tiên thành lập nơi sẽ trở thành Cape Town. Với đỉnh bằng phẳng cao hơn một nghìn mét so với mực nước biển ở điểm cao nhất ở Maclear’s Beacon, Núi Bàn thường bị mây che khuất từ ​​mặt đất. Nhưng bạn có thể đi cáp treo nổi tiếng lên đến đỉnh.

Malawi Lake

Vùng xa nhất về phía nam của Hồ lớn châu Phi nằm giữa Malawi, Mozambique và Tanzania. Với làn nước trong vắt, những bãi biển hoang sơ và khung cảnh núi non tứ phía, nơi đây tạo thành một địa điểm tự nhiên ngoạn mục. Khi David Livingstone đến đây, ông đặt tên là ‘ Hồ của các vì sao ‘ do những ngọn đèn của những người đánh cá mà ông nhìn thấy trên hồ trong bóng tối.

Zanzibar Archipelago

Các Zanzibar Quần đảo là một thiên đường nhiệt đới ngoài khơi bờ biển Tanzania ở Ấn Độ Dương. Những bãi biển vàng, làn nước xanh mát và những cây cọ đung đưa tạo nên một nơi đẹp đến kinh ngạc. Có bốn hòn đảo chính, Unguja, Pemba, Mafia và quần đảo Latham không có người ở, cùng với nhiều hòn đảo nhỏ hơn bao quanh chúng. Bạn sẽ tìm thấy Thành phố Zanzibar, nổi tiếng với khu vực Thị trấn Đá lịch sử và mối liên hệ với ngành buôn bán gia vị và nô lệ vào thế kỷ 19, trên Đảo Unguja.

Sahara Dunes

Các Sahara trải dài từ Ai Cập ở phía đông, tất cả các cách trên khắp Bắc Phi tới Morocco ở phía tây. Nó ngoạn mục và lãng mạn nhất ở Ma-rốc, gần biên giới với Algeria, nơi bạn sẽ tìm thấy Erg Chebbi , một biển cát được tạo thành từ những đụn cát nhấp nhô được hình thành do gió thổi, đã được chụp ảnh và quay phim rất nhiều. Cơ sở lý tưởng để khám phá những bãi cát là tại làng Merzouga, từ đó các nhóm đi trên lưng lạc đà để ngắm nhìn những bãi cát hoang sơ của sa mạc.

Rwenzori Mountains

Các dãy núi Rwenzori được tìm thấy ở miền tây Uganda và một phần của Cộng hòa Dân chủ Congo. Thường bị bỏ qua, chúng tự hào có khí hậu kết hợp giữa Alpine với nhiệt đới. Bạn sẽ tìm thấy cây thạch nam cùng với các loài thực vật quý hiếm như lobelias và các đỉnh núi ngoạn mục phủ đầy tuyết, sông băng, thác nước và hồ. Ngọn núi cao thứ ba của Châu Phi, Núi Stanley, nằm trong dãy Rwenzori, cũng là nguồn cao nhất và lâu dài nhất của sông Nile. Người châu Âu đầu tiên đặt mắt lên núi là Henry Morton Stanley vào năm 1889.