Home World Top 10 cảnh đẹp ở Australia

Top 10 cảnh đẹp ở Australia

Kích thước khổng lồ của Úc như một lục địa và sự đa dạng vốn có của cảnh quan là một số lý do chính khiến việc khám phá đất nước này là một bài tập thú vị.

Muốn có một khung cảnh thể hiện sự tương phản của cát và biển tuyệt đẹp? Chúng tôi đã có nó. Sau đỉnh núi cao hùng vĩ và thung lũng ẩn? Kiểm tra. Còn nhiều kiểu hoang dã hơn cho sự thanh bình của vùng đất hoang sơ hẻo lánh? Có thể làm được.

Nhưng đâu là nơi tuyệt vời nhất trong số những cảnh đẹp tuyệt vời này? Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia khao khát muốn có một bức ảnh chụp nhanh bưu thiếp hoàn hảo hoặc chỉ đơn giản là người khám phá để tìm kiếm những khung cảnh đẹp nhất của Úc , thì đây là 20 địa điểm đáng kinh ngạc nhất mà bạn sẽ muốn quàng máy ảnh qua vai.

10. Ubirr, Kakadu

Địa điểm: Vườn quốc gia Kakadu, NT

Tại sao nó lại đặc biệt: Bức tranh toàn cảnh tuyệt vời về vùng đất ngập nước hẻo lánh, nghệ thuật trên đá và hoàng hôn huyền diệu

Một điểm thuận lợi nổi bật khác ở Kakadu, Ubirr chủ yếu nổi tiếng với hai điều chính – nghệ thuật trên đá và cảnh hoàng hôn của nó.

Là quê hương của một số địa điểm nghệ thuật trên đá của thổ dân có từ hàng nghìn năm trước, Ubirr mang trong mình cảm giác thực sự về thời tiền sử là một vùng đất mà thời gian đã lãng quên. Vị trí thuận lợi được cung cấp từ trên đỉnh những mỏm đá của nó cho thấy một cảnh quan hoang dã của các vùng đồng bằng ngập lụt hoàn toàn hoang sơ.

Khung cảnh được chiêm ngưỡng sau khi điều hướng con đường tương đối dễ dàng mà đồng hồ có chiều dài khoảng 250 mét là ngoạn mục về khoảng cách, vì các đồng bằng trải dài ra xa tầm mắt và đặc biệt rực rỡ sau trận mưa gần đây.

Các vùng đất ngập nước ở đây trở nên sống động trong mùa mưa, với nước thu hút các loài chim trong vùng đầm lầy như Jabirus và ngỗng, cũng như các loài thú có túi đến uống.

Tuy nhiên, chính cảnh hoàng hôn đã làm cho tầm nhìn của Ubirr trở thành một trải nghiệm cảm giác tinh thần và quan trọng; bầu trời chuyển từ màu xanh dương rực rỡ sang màu cam rực rỡ, và sự tương phản với cây xanh của vùng ngập nước tạo nên một bức tranh màu sắc sống động.

Thời gian chuyến thăm của bạn diễn ra vào lúc hoàng hôn không chỉ tuyệt vời cho cảnh tượng mà còn cho các cuộc nói chuyện của kiểm lâm đi kèm trùng khớp với họ và giúp tăng thêm bối cảnh cho quá trình tố tụng.

Trang web được trang bị những chiếc ghế dài mộc mạc để nghỉ ngơi và suy ngẫm, và thật khó để không cảm thấy xúc động khi chỉ cần ngồi xuống và tiếp thu toàn bộ quá trình.

Có thể đến được cách Jabiru nửa giờ lái xe, sự pha trộn giữa cảnh quan và lịch sử sâu sắc của Ubirr tạo nên một chuyến tham quan tất cả nhưng rất cần thiết.

9. Wineglass Bay, Tasmania

Địa điểm: Vườn quốc gia Freycinet, TAS

Tại sao nó lại đặc biệt: Vịnh độc đáo, đẹp như tranh vẽ trong môi trường núi

Mặc dù Tasmania có thể không mang theo danh tiếng về những bãi biển ngoạn mục như nhiều bang ở lục địa Úc, nhưng đó chắc chắn không phải là trường hợp của Vịnh Wineglass ở bờ biển phía đông. Vịnh là một vịnh nhỏ hình con sò với bãi cát hoang sơ và nước biển sôi động trông thẳng vào buổi chụp hình.

Một phần của Công viên Quốc gia Freycinet tuyệt vời của Tassie, có thể đến được Vịnh Wineglass thông qua 2 giờ lái xe từ Launceston hoặc 3 giờ lái xe từ Hobart, và sau đó yêu cầu đi bộ thêm đến điểm quan sát đặc trưng của nó, nơi cảnh tượng thực sự mở ra.

Đó không chỉ là sự tương phản tuyệt vời của sự kết hợp giữa màu trắng / xanh nước biển và bãi biển đã làm cho bức tranh toàn cảnh ở đây trở nên đặc biệt; các đỉnh núi đá granit màu hồng xung quanh của dãy núi Hazard bao quanh vịnh đồng thời thêm màu thứ ba vào bảng màu.

Để có được phong cảnh tuyệt vời nhất, bạn phải đi hành trình quay lại 1,5 giờ từ bãi đậu xe của Vịnh Wineglass đến đài quan sát của nó, nằm cao trên các rặng núi giữa Núi Amos và Mason nhìn ra vịnh.

Đường đua được hình thành tốt, và khi đến được nơi quan sát, đây là điểm lý tưởng để mang theo một bữa ăn đóng gói và thưởng ngoạn quang cảnh nơi được nhiều người coi là một trong những bãi biển tốt nhất của Úc.

Khi bạn đã say sưa ngắm nhìn quang cảnh của mình từ đài quan sát, bạn có thể lựa chọn quay trở lại bãi đậu xe hoặc tiếp tục đi xuống bãi biển của Vịnh Wineglass. Mặc dù phần đi bộ xuống dốc hơn và nhiều thử thách hơn so với phần ban đầu, nhưng phần thưởng của việc cảm thấy cát giữa các ngón chân của bạn nhiều hơn là biện minh cho việc đầu tư thời gian và thể chất.

Kết hợp cảnh tượng của bãi biển với vô số hoạt động, chẳng hạn như lặn với ống thở, chèo thuyền kayak và khám phá các hồ đá, và động vật hoang dã của công viên quốc gia lớn hơn và bạn đã có một trong những điểm bãi biển đầy đủ nhất trong cả nước.

8. Head of Bight, South Australia

Vị trí: Bờ biển phía Nam, SA

Tại sao nó lại đặc biệt: Phong cảnh ấn tượng, ven lục địa

Khi mọi người hình dung ra rìa trái đất, Head of Bight của Nam Úc có khả năng gần đúng với những gì họ có trong đầu; không khó để cảm thấy rằng lục địa Úc đột ngột kết thúc ở đây.

Nằm ở phía tây của tiểu bang, đây là một địa điểm đầy cảm hứng nơi đá vôi tuyệt đối, ấn tượng của tháp Bunda Cluffs phía trên vùng nước sáng và rực rỡ bên dưới, tạo nên một bức tranh toàn cảnh ấn tượng bất kể bạn đến thăm vào mùa nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm trùng hợp vào một thời điểm cụ thể trong năm, bạn sẽ càng có nhiều cảm hứng hơn – trong khi bản thân khung cảnh thật ấn tượng, thì sự hiện diện của Cá voi bên phải phương Nam sẽ hoàn thiện trải nghiệm.

Trong mùa di cư chính từ tháng 6 đến tháng 9, hãy ghé thăm nơi đây và bạn sẽ có thể bước ra các đài quan sát nhìn thẳng xuống những người khổng lồ biển trú ẩn và đánh giá cao lý do tại sao đây được coi là một trong những địa điểm ngắm cá voi đẹp nhất thế giới.

Bản thân các vách đá rất lớn trong phạm vi của chúng và trải dài ra xa, kéo dài tổng cộng 200 km và cao trung bình 70 mét, với những giọt nước tuyệt đối được bao phủ bởi nước Bight bên dưới.

Hãy dành thời gian cho chuyến thăm của bạn vào một ngày bầu trời trong xanh và thời tiết trong lành, và màu xanh trong xanh của nước trên mặt đá rất ăn ảnh.

Mặc dù có một khoản phí để truy cập các nền tảng xem Head of Bight, nhưng nó rất đáng để đầu tư – và chuyển hướng từ đường cao tốc – để xem được đề nghị.

Như một phần thưởng bổ sung, nó cũng có thể sử dụng cho xe lăn và hoàn chỉnh với trung tâm dành cho du khách và cửa hàng nhỏ.

7. Kanangra Walls, New South Wales

Địa điểm: Vườn quốc gia Kanangra-Boyd, NSW

Tại sao nó lại đặc biệt: Nhìn bao quát ra hẻm núi xung quanh

Là một phần của Khu Di sản Thế giới Greater Blue Mountains, hỗn hợp toàn cảnh này bao gồm các mặt vách đá sa thạch tuyệt đối, thác nước nổi bật và những con đường mòn trong rừng thú vị là một sự thay thế ấn tượng không kém cho Công viên Quốc gia Blue Mountains nổi tiếng.

Các bức tường Kanangra là điểm nhấn chính của Vườn Quốc gia Kanangra-Boyd, và tầm nhìn chính của nó là một điểm thuận lợi tuyệt đẹp nhìn ra các hẻm núi Kanangra Creek và các đỉnh cao của Núi Cloudmaker, nơi thường có thể được nhìn thấy trong sương mù.

Vista ngoạn mục này tương đối ít được tham quan, đó là điều đáng tiếc vì bản chất xa xôi và sự pha trộn của phong cảnh đáng được chú ý hơn; thực tế là nó nằm ngoài nhiều tuyến lưu diễn chính trong ngày là một yếu tố góp phần lớn.

Công viên Quốc gia có thể khám phá bên dưới đài quan sát là nơi có rất nhiều thiên nhiên tươi tốt và các loài chim, và bằng cách đi theo một số lượng lớn các bước gần đó, bạn sẽ đến một tổ hợp thác nước / hồ bơi đẹp như tranh vẽ.

Có thể dễ dàng truy cập Kanangra Walls Lookout từ bãi đậu xe của nó thông qua lối đi bộ dành cho xe lăn, nhưng bước đầu đến đó là thử thách. Bạn có thể lái xe ra ngoài với xe 2WD, tuy nhiên, xe chủ yếu chạy dọc theo đường sỏi / đất, vì vậy hãy nhớ tiến hành cẩn thận và để ý các ổ gà trên đường đi.

Nằm cách Sydney khoảng 180 km, nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến thay thế khả thi để có tầm nhìn tuyệt vời đến tổ hợp Katoomba-and-Three-Sisters luôn bận rộn, thì hãy nghĩ đến Kanangra Walls Lookout; đó là một bức tranh toàn cảnh của cảnh quan Di sản Thế giới chưa được đánh giá cao.

6. Mitchell Falls, Western Australia

Địa điểm: Vùng Kimberley, WA

Tại sao nó lại đặc biệt: Thác nhiều tầng tuyệt vời và sự tương phản cảnh quan

Một trong những viên ngọc quý thực sự trên vương miện của vùng Kimberley trong số nhiều điểm tham quan thiên nhiên ấn tượng khác của nó, Thác Mitchell ở Tây Úc là một trong những điểm nổi bật được chụp ảnh nhiều nhất của bang.

Thác nước tuyệt đẹp, nhiều tầng nằm ở một nơi xa lạ thường nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp tuyệt vời, khi nước của nó đổ xuống tảng đá màu đỏ cam rực lửa điển hình thành những con vẹt đuôi dài đang chờ sẵn bên dưới.

Là một phần của Vườn quốc gia sông Mitchell giàu động vật hoang dã, sự cô lập của nó là một trong những lý do chính khiến việc ghé thăm nơi đây rất bổ ích.

Như với nhiều bức tranh toàn cảnh khác trong danh sách này, vẻ đẹp của Thác Mitchell khó có thể chụp được trong những bức ảnh đơn thuần – nhưng điều này đặc biệt đúng với một phong cảnh động như thác nước khi phần lớn sức hút của nó nằm ở sức mạnh tuyệt đối, dòng chảy và môi trường xung quanh. tiếng nước đổ ầm ầm.

Với bản chất là nước, thác Mitchell cũng là một điểm tham quan được xem tốt nhất ngay sau khi kết thúc mùa mưa, khi những con đường lầy lội đã khô nhưng nước vẫn chảy với tốc độ ấn tượng.

Thác Mitchell nằm trên Cao nguyên sông Mitchell – một địa điểm có thể đến được bằng cách lái xe nhiều ngày, nhiều ngày bằng xe 4WD và sau đó đi bộ đường dài bổ sung hoặc bằng các chuyến bay trực thăng ngắm cảnh đưa hành khách trực tiếp đến thác.

Bay vào, và sau đó đi bộ trên Đường mòn Punamii-Unpuu, nơi dẫn đến địa điểm chụp ảnh nổi tiếng nhất nhìn ra Thác Mitchell là một lựa chọn phổ biến cho những người thiếu năng lượng hoặc thời gian, và do triển vọng hoành tráng của nó rất đáng để đầu tư tiền bạc.

Có rất nhiều điều để xem trên đường đi bộ đến thác, vì nó đi qua một hỗn hợp rừng phong cách thảo nguyên và các túi rừng nhiệt đới trước khi lên đến đỉnh điểm của thác.

Thác Mitchell là một cảnh tượng kỳ diệu được tạc ra từ cảnh quan qua hàng triệu năm, và đủ lý do để thực hiện một chuyến đi dài vào phía tây bắc của Úc.

5. Wilpena Pound, South Australia

Vị trí: Dãy Flinders, SA

Tại sao nó lại đặc biệt: Nhà hát vòng tròn tự nhiên khổng lồ và độc đáo

Nhà hát vòng tròn khổng lồ hình lưỡi liềm này nằm ở trung tâm Dãy Flinders của Nam Úc, nằm cách xa nền văn minh lớn và có phạm vi rộng lớn, dài khoảng 17km – và kết quả là tầm nhìn đẹp nhất đến từ trên không.

Do sự phổ biến của cảnh tượng trên không tuyệt vời này, một loạt công ty đã mọc lên trong những năm qua để cung cấp cho những người muốn nhìn thấy Wilpena Pound từ trên cao với nhiều lựa chọn để tận hưởng vẻ uy nghiêm của nó.

Các chuyến bay ngoạn mục qua Wilpena Pound có nhiều độ dài hành trình và điểm khởi hành khác nhau, với thời gian dao động từ 20 phút đến một giờ và từ các đường băng như đường băng Hawker, Ga Rawnsley Park ở phía nam của Pound, và từ Wilpena Pound Resort (nơi ở thực sự duy nhất trong khu vực) chính nó.

Máy bay hạng nhẹ bay trên pound được trang bị các cửa sổ quan sát có mục đích, dẫn đến một số cơ hội chụp ảnh đáng kinh ngạc từ trên cao; nhìn thấy thung lũng bị núi nhấn chìm từ góc độ này thật tuyệt vời – nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn để có một khung cảnh tuyệt vời.

Wilpena Pound rất phổ biến đối với hoạt động đi bộ đường dài, với một số con đường đi bộ có chữ ký tốt dành cho những nhà thám hiểm đầy tham vọng, những người sẵn sàng nỗ lực để có một sự trở lại ngoạn mục bao gồm một số cảnh quan tuyệt đẹp.

Đáng chú ý nhất trong số này là bức tranh toàn cảnh trên đỉnh St. Mary’s Peak – đỉnh cao nhất như vậy trong Dãy Flinders ở độ cao 1171 mét – mất khoảng 6 giờ để hoàn thành. Đó là một vòng khá thách thức, nhưng quang cảnh thành quả của Dãy Flinders, Thung lũng Aroona và đồng bằng muối phía tây là phần thưởng tuyệt vời cho những nỗ lực của bạn.

Thêm vào đó, khung cảnh chung được cung cấp tại Pound – nhìn thấy hàng trăm con kanguru và chuột túi đang uống rượu sau khi mưa, và bầu trời đêm trong vắt đáng kinh ngạc là những điểm nổi bật cụ thể – và bạn đã có một kỳ quan thiên nhiên mà nhiều người cảm thấy có thể giữ nó là của riêng mình với vị trí số 1 trong danh sách này dưới đây.

Để đến được Pound cần 5 giờ lái xe từ Adelaide, quý khách có thể lưu trú tại Wilpena Pound Resort để tận hưởng cảm giác sang trọng hẻo lánh trước khi trở về.

4. Grampians, Victoria

Địa điểm: Vườn quốc gia Grampians, VIC

Tại sao nó lại đặc biệt: Tầm nhìn toàn cảnh ra các dãy & đồng bằng xung quanh; hoàng hôn tuyệt vời

Công viên quốc gia Victoria’s Grampians là điểm đến cung cấp một trong những điểm đến tuyệt vời nhất của bất kỳ địa phương nào trong cả nước; các hẻm núi, hẻm núi, đỉnh núi và thung lũng khác nhau của nó, tất cả đều cung cấp các khía cạnh khác nhau mà từ đó bạn có thể tham gia vào vùng đất cây bụi rậm rạp của Úc bên trong.

Phong phú về cả khung cảnh thiên nhiên và nghệ thuật đá của thổ dân bản địa, những ngọn núi sa thạch ở Grampians đã được giới thiệu trong nghệ thuật, văn học và phim ảnh – một minh chứng cho vẻ đẹp gồ ghề của chúng.

Grampians cung cấp những bức tranh toàn cảnh rộng và xa để bạn có thể tham quan cũng như một phần của Victoria có nhiều động vật hoang dã và được bao phủ bởi hệ thực vật đầy màu sắc – đặc biệt là vào mùa Xuân.

Các địa điểm tự nhiên có rất nhiều – có lẽ nổi tiếng nhất là những mỏm đá ở Ban công – và sự đa dạng trong vườn quốc gia thật ấn tượng. Đó là sự kết hợp của những thác nước đổ ầm ầm, những hẻm núi sâu và thậm chí cả những món ăn hảo hạng mang đến một điểm đến tự nhiên hoàn toàn ấn tượng trong phạm vi của nó.

Ban công có lẽ là điểm quan sát được nhiều người Grampians ghé thăm nhất vì một lý do; chúng đòi hỏi tương đối ít nỗ lực để đến được, chỉ với 1 giờ / 2 km đi bộ trở lại đơn giản từ bãi đậu xe của họ và chúng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Thung lũng Victoria rộng lớn hơn.

Có rất nhiều loài chim được phát hiện trên đường đến điểm quan sát, và tất cả đều xen kẽ với những bụi cây thú vị và hoa dại đầy màu sắc khi vào mùa.

Khu vực này cũng được nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản Miyazaki sử dụng làm nguồn cảm hứng cho môi trường trong bộ phim nổi tiếng của ông “Công chúa Mononokoe, như hình bên dưới.

Các rào cản tại đài quan sát đã được đặt ra vì mục đích an toàn, mặc dù nhiều du khách chọn cách thận trọng và trèo qua để chụp ảnh trên đá (bạn tự chịu rủi ro!).

Đây là một địa điểm khác trong danh sách nơi hoàng hôn đặc biệt ngoạn mục, vì vậy hãy mang theo đồ uống và thức ăn, và chỉ cần đắm mình trong vinh quang của tạo hóa thiên nhiên khi cảnh quan tuyệt vời thay đổi trước mắt bạn.

3. Hill Inlet, Whitsundays

Vị trí: Đảo Whitsunday, QLD

Tại sao nó lại đặc biệt: Tầm nhìn tuyệt vời ra Bãi biển Whitehaven, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới

Có rất ít địa điểm ở Úc – chưa nói đến trên thế giới – có thể cạnh tranh với vẻ đẹp của hòn đảo Whitsunday , và có rất ít địa điểm ở Whitsundays thể hiện vẻ đẹp đó tốt hơn Bãi biển Whitehaven nguyên sơ trên đảo Whitsunday của chuỗi.

Nổi tiếng với bãi cát trắng mịn nguyên sơ và làn nước xung quanh cực kỳ trong xanh, bãi biển đã được bình chọn là Bãi biển Tốt nhất của Úc trong cuộc bình chọn quốc gia của chúng tôi vào năm 2013 và tiếp tục chứng tỏ vô cùng nổi tiếng với những chuyến tham quan nổi bật của Queensland.

Địa điểm tốt nhất để có được bức tranh toàn cảnh về màu sắc nổi bật của bãi biển là chuyến thăm Hill Inlet ở đầu phía bắc của hòn đảo, được thể hiện bằng khung cảnh từ đài quan sát được xây dựng có mục đích tại Tongue Point.

Được tiếp cận bằng cách đi bộ ngắn và dễ dàng dưới những tán cây râm mát từ chính bãi biển, khi đã lên đến đỉnh, bạn có thể sẽ tranh giành một vị trí thuận lợi với một số khách du lịch khác – nhưng bất kỳ sự trầm trọng nào cũng đáng giá hơn, vì cảnh tượng màu ngọc lam – đại dương xanh và những bãi cát trắng tuyệt vời không giống bất kỳ nơi nào khác ở Úc.

Quang cảnh được cung cấp ở đây được xem tốt nhất vào lúc thủy triều xuống khi cát ở mức nhìn thấy rõ nhất, với các vòng xoáy đặc biệt của nước trên cát tạo ra hiệu ứng gợn sóng tuyệt vời.

Hãy để mắt đến, và bạn thậm chí có thể phát hiện ra hỗn hợp cá, cá mập và cá đuối đang bay qua mặt nước. Theo nhiều cách, điều đó thậm chí còn tuyệt vời hơn cả việc ở trên bãi biển, vì sự pha trộn đầy đủ của bầu trời, biển, cát và cây xanh kết hợp tạo nên một mảng tương phản tuyệt vời.

Những người muốn ghé thăm sẽ có nhiều lựa chọn để đến Bãi biển Whitehaven và Hill Inlet do sự nổi tiếng của nó, với các tour du lịch trong ngày và nửa ngày thông thường hoạt động ngoài các điểm khởi hành phổ biến như Đảo Hamilton hoặc Bãi biển Airlie trên đất liền.

Mặc dù có thể tốn kém để tiếp cận, nhưng đó là cái giá phải trả để bước vào một tấm bưu thiếp sống – và Whitehaven Beach chính xác là như vậy.

2. Oberon Lake, Tasmania

Vị trí: Dãy West Arthur, TAS

Tại sao nó lại đặc biệt: “Hồ trên núi” tuyệt đẹp và tầm nhìn mở rộng bổ sung

800 mét trên mực nước biển trong dãy Tây Arthur hoang dã của Tasmania là một mô hình thu nhỏ về lý do tại sao vẻ đẹp hình thể của Tasmania thường được so sánh với những nơi khác như Thụy Sĩ vì sự hùng vĩ của núi cao.

Hồ Oberon xinh đẹp là giấc mơ của các nhiếp ảnh gia, khi một vùng nước nguyên sơ nằm ẩn mình giữa những ngọn núi hùng vĩ bao quanh được hình thành từ các sông băng từ quá khứ xa xôi.

Thêm vào khung cảnh những cây pandini tua rua – đặc biệt tạo thêm một mảng màu tuyệt vời trong những tháng mùa thu – và đó là thiên đường của những người thích trốn chạy

Thật không may, Hồ rất khó tiếp cận, vì cách duy nhất để ngắm nhìn vẻ hùng vĩ của nó là đi bộ nhiều ngày đầy thử thách xuyên qua Western Arthurs được coi là một trong những chuyến đi khó khăn nhất của Úc.

Điều này là do địa hình nổi tiếng không thể đoán trước và nỗi lo liên tục phải đối phó với thời tiết thay đổi; trong khi tháng 11 đến tháng 3 được nhiều người coi là thời điểm tốt nhất trong năm để đi bộ đường dài, thì xu hướng xuất hiện những cơn mưa bất chợt và thậm chí cả tuyết là một yếu tố khác cần giải quyết.

Hành trình đến Hồ Oberon đi từ Đỉnh Scott lên Alpha Moraine đến hồ thích hợp, với toàn bộ tuyến đường kéo dài 10 ngày sẽ đi sâu hơn vào các đoạn chưa lộ ra ngoài.

Do đó, nhiều chuyến đi đến Hồ Oberon chỉ cần quay trở lại theo tuyến đường tiếp cận – một chuyến đi vẫn mất trung bình từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, đoạn đường cuối cùng xuống Hồ Oberon đặc biệt mệt mỏi, tuy nhiên, khung cảnh tuyệt đẹp đang chờ đợi và điểm hoàn hảo như bức tranh được cung cấp bởi khu cắm trại của nó đổi lại một cách kỳ diệu.

Do đó, đây là một cuộc phiêu lưu đòi hỏi một mức độ thể lực vững chắc và một mức độ kinh nghiệm đi bộ đường dài đáng nể để hoàn thành.

Những người ít bắt đầu hơn có thể tham gia các nhà điều hành Tasmanian Wilderness Experience cho chuyến đi, những người cung cấp các hành trình có hướng dẫn để giải quyết cuộc phiêu lưu trực tiếp. Và này, không phải những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đều đáng để làm sao?

1. Uluru at Sunrise or Sunset, Northern Territory

Địa điểm: Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta, NT

Tại sao nó lại đặc biệt: Một trong những thành tạo đá độc đáo nhất thế giới; màu sắc riêng biệt được tăng cường bởi ánh sáng

Có một số biểu tượng của Úc mà cộng đồng quốc tế dễ nhận biết hơn là Uluru / Ayers Rock , vì một số lý do; quy mô của nó, sự cô lập của nó, cảm giác kỳ lạ về ý nghĩa tâm linh và sự pha trộn màu sắc của nó.

Không có thời điểm nào rõ ràng hơn lúc bình minh và hoàng hôn, nơi mà sự chuyển đổi từ đêm sang ngày và ngược lại dường như diễn ra trong chuyển động chậm và cảm giác thanh bình và yên bình được truyền tải là không thể tả.

Có một lý do khiến Uluru giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều du khách và, mặc dù nổi tiếng, thường được cho là điểm nhấn của toàn bộ hành trình Úc.

Là một trong những điểm ngắm hoàng hôn và bình minh nổi tiếng nhất ở Úc, các khu vực ngắm cảnh được chỉ định đặc biệt đã được thiết lập để cho phép du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ diệu. Do tính chất linh thiêng của nó giữa những người trông coi là thổ dân, có những quy định tại chỗ hạn chế việc xem và một số địa điểm cụ thể để xem tảng đá.

Điều này bao gồm một nền tảng bổ sung chỉ cách Uluru 3 km được xây dựng với sự hợp tác của cộng đồng Người bản địa, nơi cung cấp một trong những góc nhìn tốt nhất về hiện tượng này.

Nó cũng được trang bị một vài km đường đi bộ để bạn tìm thấy một phần yên bình cho riêng mình.

Những người có ô tô có thể lái xe và dừng lại ở một số khu vực ngắm cảnh tuyệt vời khác được tạo cảnh trong các cồn cát, nơi cung cấp cái nhìn tổng quan tuyệt vời về Uluru và thậm chí cả Kata Tjuta (The Olgas) trong nền. Trong khi là những người Úc, chúng tôi đã ngập trong hình ảnh của Uluru trong nhiều năm qua, nhưng khi tận mắt chứng kiến ​​cảnh tượng này ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Có một số cuộc tranh luận về việc liệu bình minh hay hoàng hôn là tốt nhất trong cả hai khi xem Uluru, nhưng ngoài việc bình minh đòi hỏi thời gian thức dậy 4 hoặc 5 giờ sáng thì không có lý do gì cả hai không thể thực hiện được.

Đến Uluru không khó, nhưng có thể tốn kém do khoảng cách tuyệt đối với hầu hết các thành phố ở bờ biển phía đông của Úc; các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar và Virgin bay thẳng đến đó từ Sydney, trong khi các đường bay khác kết nối từ hầu hết các thành phố thủ đô đến Sân bay Ayers Rock.

Một số công ty cũng điều hành các tour du lịch trong ngày và đưa đón từ Alice Springs, và những người muốn khám phá vùng hẻo lánh trên đường đi có thể nắm bắt hành trình tự lái xe kéo dài.

Một trong những kỳ quan thiên nhiên thực sự của Úc, Uluru đã khiến con người kinh ngạc trong hàng nghìn năm và sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai gần. Hãy đi xem nó cho chính mình!