Home World Belgium Khu rừng Hallerbos tại Bỉ

Khu rừng Hallerbos tại Bỉ

Đôi khi bạn không cần phải đi đâu xa để tận mắt chiêm ngưỡng những điều kỳ diệu của thiên nhiên (hay nó là phép thuật?) Tại nơi làm việc. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cô ấy, nhưng tôi đã nghe tin đồn về một bà tiên già, mỗi năm một lần vào tháng Tư, đến thăm Hallerbos. Chán với màu sắc mùa Đông buồn tẻ, cô ấy quét đũa thần của mình và biến cả khu rừng thành một biển tím. Một khi điều này xảy ra, mọi người từ khắp mọi nơi tìm đường đến khu rừng xanh ở Halle để xem phép màu trước khi nó biến mất.

Nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy màu tím đến từ hàng ngàn bông hoa chuông tỏa hương thơm ngát trong không khí. Họ là những người đã đặt cho Hallerbos biệt danh ‘Rừng xanh’.

Ngoài ‘bluebell season’, Hallerbos đáng để bạn ghé thăm. Khu rừng, một trong những khu rừng lớn nhất của Flanders, là nơi sinh sống của một số cây Seqoia khổng lồ, khiến nó trở thành một địa điểm tuyệt vời để đi bộ quanh năm. Rừng không phải lúc nào cũng lớn như vậy, vì trong Thế chiến I, một phần lớn đã bị phá hủy. Nhờ việc trồng lại quy mô lớn sau chiến tranh, Hallerbos đã sống sót và nó đã phát triển mạnh kể từ đó.

Cách nào tham quan tiện lợi nhất?

Khu rừng rất rộng lớn, vì vậy bạn có thể muốn xem trang web chính thức, nơi bạn có thể tải xuống bản đồ đi bộ đường dài kỹ thuật số. Đường mòn Bluebell sẽ dẫn bạn đến ngay trung tâm của Rừng Bluebell. Các con đường rất dễ đi theo và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra sự bùng nổ tuyệt đẹp của màu tím và xanh lam này.

Hãy nhớ ở trên các con đường khi đi bộ qua rừng, bởi vì việc đi bộ giữa những bông hoa có thể ngăn không cho hoa mọc ở đó vào năm sau. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang đi qua một khoảng trống trong những bông hoa hoặc con đường mà người khác đã tạo ra, bạn đang phá hủy tương lai của những bông hoa năm sau. Có rất nhiều cơ hội để có được những bức ảnh cận cảnh về những bông hoa mà không bị lạc lối.

Thời điểm nào là đẹp nhất để tham quan

Bluebells nở vào khoảng giữa tháng 4, nhưng không thể dự đoán chính xác khi nào chúng sẽ ra hoa, vì điều này phụ thuộc vào mùa đông và mùa xuân ấm hay lạnh. Các trang web chính thức Hallerbos có thể giúp bạn lên kế hoạch chuyến thăm của bạn, như họ công bố cập nhật thường xuyên về các giai đoạn khác nhau của nở. Để có thể trải nghiệm trọn vẹn sự kỳ diệu của thảm xanh, điều quan trọng là phải lên kế hoạch thăm quan một cách thông minh, vì nếu bạn đến quá sớm, hoa sẽ quá thưa và nếu bạn đến quá muộn, cây sồi sẽ có quá nhiều lá, cản trở. ánh sáng nên hoa bắt đầu khô héo. Rừng đẹp nhất trong khoảng thời gian 7-10 ngày sau khi những chiếc lá sồi nở hoa khi mặt trời chiếu qua những tán lá tạo nên một ánh sáng kỳ diệu.

Khi hoa nở, nhiều người sẽ đổ về rừng, vì vậy nếu có thể, hãy tránh ghé thăm vào cuối tuần để có trải nghiệm yên bình hơn. Mặc dù cảnh tượng màu tím này thu hút đám đông lớn, nhưng khu rừng rộng 542 ha rộng lớn đến mức bạn sẽ luôn có thể đi lang thang ở một nơi yên tĩnh. Đảm bảo rằng bạn có nhiều bộ nhớ trên máy ảnh và nhiều thời gian để đi bộ đường dài quanh khu rừng.

Cảm thấy đói hay khát sau khi đi bộ đường dài? Gọi một cốc bia và / hoặc món ăn địa phương tại De Smidse , một trang trại và nhà máy giấy trước đây đã biến thành nhà hàng và quán bar bán bia.

Làm cách nào để tới đó?

  • Hallerbos, ở Halle, cách Brussels khoảng 15 km về phía nam, và bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để đến đó.
  • Với khoảng cách tương đối ngắn, bạn chỉ cần đạp xe đến đó.
  • Từ Brussels đến Halle mất 10 phút đi tàu, giá khoảng 4 euro. Từ đó bạn có thể tiếp tục đến rừng bằng xe buýt. Vào những ngày cuối tuần khi hoa ban nở, có xe đưa đón miễn phí giữa ga tàu và khu rừng. (Họ có thể đông đúc vào một ngày cuối tuần đẹp trời.) Một lựa chọn khác là thuê một chiếc xe đạp từ địa điểm Blue Bike bên cạnh ga xe lửa ở Halle và đạp xe đến khu rừng.
  • Lái xe đến đó bằng ô tô sẽ mất khoảng 35 phút, nhưng vào thời gian cao điểm, có thể khó tìm được chỗ đậu xe.
  • Kiểm tra trang web Hallerbos để biết thêm thông tin về bảng thời gian của xe buýt hoặc các điểm đỗ xe có thể truy cập.

Những điều cần thiết cho việc thăm quan Hallerbos

  • Cũng như trong nhiều khu rừng, bọ ve có thể ẩn náu trong tán lá. Để tránh bị cắn, hãy tránh chạy qua tán lá và ăn mặc phù hợp. Bạn có thể muốn kiểm tra cơ thể khi về nhà, chỉ để chắc chắn.
  • Nếu bạn đang đi du lịch với trẻ em, chuyến thăm Hallerbos là một chuyến du ngoạn trong ngày mà những đứa trẻ nhỏ chắc chắn sẽ thích thú. Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm khác để tham quan cùng trẻ em, Kasey, người bạn blogger của tôi, thảo luận về một số chuyến đi trong ngày khác với trẻ em ở Bỉ.