Home World Bí ẩn về hòn đảo Bouvet

Bí ẩn về hòn đảo Bouvet

Vào ngày 01 Tháng Một 1739, một khám phá tuyệt vời đã được thực hiện bởi người Pháp Commander Jean-Baptiste Charles Bouvet de Lozier: một hòn đảo núi lửa rằng như vậy là từ xa mà người ta phải đi 2.600 km (1.600 dặm) để tìm đất đó là nơi sinh sống trên toàn thời gian nền tảng.

Sau này (thực sự, sau này) được gọi là  Đảo Bouvet .

Mặc dù có rất nhiều hòn đảo không có người ở trên khắp thế giới, nhưng đảo Bouvet vẫn đáng chú ý vì gần như hoàn toàn bị bao phủ bởi sông băng. Người ta ước tính rằng chỉ có 7 phần trăm 49 km vuông Bouvet Island (19 dặm vuông) hoàn toàn miễn sông băng này, trong khi trung tâm của hòn đảo bị chiếm đóng bởi một ngọn núi lửa không hoạt động đầy nước đá.

Việc khám phá ra đảo Bouvet chắc chắn là rất thú vị, mặc dù tọa độ của nó thực sự không được báo cáo chính xác ở lần nhìn thấy đầu tiên.

Sai sót này dẫn đến việc Đảo Bouvet bị mất cho đến khi một người săn cá voi người Anh tên là James Lindsay tìm thấy nó lần nữa vào năm 1808. Có một số tranh cãi về tên của hòn đảo và quốc gia nào nên kiểm soát nó, nhưng Na Uy cuối cùng đã được vinh danh vào năm 1930.

Bí ẩn của Đảo Bouvet

Do vị trí xa xôi, đảo Bouvet chưa bao giờ trở thành một điểm đến thường được du khách ghé thăm.

Do đó, thật ngạc nhiên khi một chiếc thuyền cứu hộ bị bỏ rơi được tìm thấy neo đậu ở đó vào tháng 4 năm 1964. Khám phá này đã dẫn đến việc khám nghiệm Đảo Bouvet, nhưng không có dấu vết của sự sống con người từng được tìm thấy trên đó.

Tuy nhiên, điều thú vị là vị trí của chiếc thuyền cho thấy những người đã từng ở trên thuyền có thể dễ dàng lên đảo Bouvet, khiến việc thiếu bằng chứng càng trở nên hoang mang và ám ảnh.

Ngoài ra, không có bất kỳ dấu hiệu nhận dạng nào trên thuyền. Thay vào đó, có vẻ như đây là một bí ẩn về Đảo Bouvet hiện đại vẫn chưa được giải đáp.

Những ý tưởng cho các nhà văn

Do vị trí xa xôi, lịch sử ban đầu chưa được biết đến và bí ẩn của chiếc thuyền cứu sinh bị bỏ hoang, không có gì lạ khi đảo Bouvet đã thu hút trí tưởng tượng của nhiều nhà văn.

Cho đến nay, Đảo Bouvet đã là bối cảnh của ít nhất ba cuốn sách và một bộ phim, bao gồm cả bộ phim năm 2004 “Alien vs. Predator.”

Trong bộ phim này, các nhà biên kịch đã chọn sử dụng tên tiếng Na Uy riêng của hòn đảo, Bouvetøya. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hòn đảo được mô tả trong phiên bản chưa được đánh giá của bộ phim thực sự nằm cách xa đảo Bouvet thực.

Đảo Bouvet ở đâu và như thế nào?

Đảo Bouvet nằm ở cực nam của Mid-Atlantic Ridge và được chính thức chỉ định là khu bảo tồn thiên nhiên hơn 40 năm trước.

Phần phía tây bắc của Đảo Bouvet, được gọi là Nyrøysa, là điểm duy nhất mà mọi người có thể dễ dàng tiếp cận đảo. Khu vực này hầu như không có băng và là nơi có trạm thời tiết.

Đảo Bouvet cũng khá gồ ghề ở phần phía tây bắc này, đặc trưng bởi sỏi, đá nham thạch và đá tảng.

Nhiều nhà nghiên cứu đã làm việc tại khu vực Nyrøysa của Đảo Bouvet: Từ năm 1996 đến 2006, trên thực tế, có một trạm dã chiến nằm ở đó, nhưng nó đã bị phá hủy trong một trận động đất.

Đời sống thực vật và động vật hoang dã ở Đảo Bouvet

Đảo Bouvet là nơi thích hợp để ngắm chim cánh cụt và hải cẩu lông, đặc biệt là  chim cánh cụt chinstrap và chim cánh cụt macaroni .

Chim cánh cụt macaroni là một trong những loài chim cánh cụt phổ biến nhất trên thế giới, có thể dễ dàng nhận ra do có chùm lông màu cam đặc biệt. Những con chim cánh cụt di cư này hầu như chỉ ăn tối trên động vật giáp xác, thích sinh sản ở những nơi có sườn núi đá.

Điều này làm cho Đảo Bouvet trở thành một lựa chọn phù hợp. Thật vậy, hơn 4.500 con chim cánh cụt macaroni sống trên đảo Bouvet.

Số lượng chim cánh cụt chinstrap trên đảo Bouvet ít hơn nhiều, được ghi nhận lần cuối vào khoảng hơn 400 con. Nhưng số lượng ít ỏi của chúng trên Đảo Bouvet không có nghĩa là đại diện cho quần thể toàn cầu của chúng: Có ít nhất 7 triệu cặp chim chinstrap trên toàn thế giới.

Chim cánh cụt Chinstrap dễ dàng được nhận ra bởi dải đen mỏng bên dưới mỏ của chúng.

Có một số loài chim khác được nhìn thấy trên Đảo Bouvet, được BirdLife International chỉ định là Khu vực Chim Quan trọng. Tuyết petrels , chim hải âu lớn đen trán , và prion Nam Cực  là một trong những phổ biến nhất.

Đối với động vật hoang dã biển Đảo Bouvet, nó bao gồm một quần thể lớn  cá orcas (cá voi sát thủ)  và cá voi lưng gù tương đối gần bờ.

Do có sự kết hợp phong phú của chim cánh cụt, chim biển và sinh vật biển, Đảo Bouvet là một điểm đến hấp dẫn cho tất cả những người đam mê động vật hoang dã, trong khi những người yêu thực vật sẽ đánh giá cao tảo, rêu và ít nhất một loài nấm của Đảo Bouvet.

Tham quan Đảo Bouvet với các chuyến thám hiểm toàn đại dương

Một trong những lợi ích khi tham gia chuyến du ngoạn khắp  Nam Cực  (và tham quan các khu vực như Đảo Bouvet) là bạn có cơ hội nhìn thấy những nơi có ít hoặc không có cơ sở hạ tầng, một điều ngày càng khó thực hiện trong thế giới hiện đại.

Điều này tạo nên một chuyến thám hiểm một lần trong đời thực sự giúp bạn thoát khỏi mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày bình thường của bạn.

Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi còn   giúp bạn khai thác tối đa từng địa điểm hạ cánh, cho dù đó là ở Nam Cực, cận Nam Cực hay Bắc Cực.

Nếu bạn đã sẵn sàng để xem một số địa điểm thú vị nhất trên thế giới, chẳng hạn như Đảo Bouvet hoặc vô số điểm nổi bật khác của chúng tôi , Oceanwide Expeditions chắc chắn sẽ có chuyến đi dành cho bạn.