Home World Ibaraki Những địa điểm tham quan đặc biệt tại Ibaraki – Nhật Bản

Những địa điểm tham quan đặc biệt tại Ibaraki – Nhật Bản

Quận Ibaraki là một trong những quận lân cận ở phía đông Tokyo và thuộc khu vực Kanto. Tỉnh giáp với các tỉnh Chiba và Saitama ở phía nam, tỉnh Tochigi ở phía tây và tỉnh Fukushima ở phía bắc. Có rất nhiều địa điểm thú vị để ghé thăm cho chuyến đi một ngày từ Tokyo hoặc lâu hơn. Đây là danh sách 10 địa điểm tuyệt vời hàng đầu của cá nhân tôi ở tỉnh Ibaraki:

Cầu treo Ryujin

Cây cầu treo Ryujin tại Công viên Tự nhiên Tỉnh Okukuji dài khoảng 440 m mang đến một tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi xung quanh và hồ nước nhỏ bên dưới cầu. Cây cầu rất phổ biến để nhảy bungee. Với độ cao 100 mét, đây là điểm trễ nhất trong số các trang web của tất cả các mùa và sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thực sự ly kỳ!

Địa chỉ: 313-0351 Ibaraki-ken, Hitachiota, 天下 野 町 2133−6

Ushiku Daibutsu

Ushiku Daibutsu, tượng trưng cho Đức Phật A Di Đà, là một trong những bức tượng cao nhất thế giới. Nó cao khoảng 100 m và được xây dựng vào năm 1995. Du khách có thể đến đài quan sát bằng thang máy cao 85 m.

Bên trong tượng Phật là một cuộc triển lãm nhỏ về lịch sử của Đức Phật, một phòng hành lễ và một cuộc triển lãm tượng Phật bằng vàng rất lớn, đại diện cho nơi tôn nghiêm của những Phật khổng lồ. Nhiều bức tượng nhỏ bằng vàng đã được quyên góp.
Xung quanh Budda là một công viên rộng lớn với nhiều loài hoa đẹp theo mùa. Ngoài ra còn có một vườn thú thỏ nhỏ, nơi trẻ em có thể tìm hiểu về cuộc sống của thỏ. 

 Địa chỉ: 300-1288 Ibaraki-ken, Ushiku, 久 野 町 2083

Thác Fukuroda

Thác nước Fukuroda cao 120 mét ở Daigo là một trong 3 thác nước đẹp nhất Nhật Bản. Có ba nền tảng quan sát khác nhau trong thác nước. Để đến đó, bạn phải trả phí vào cửa là 300 Yên. Một thang máy bên trong một đường hầm dài sẽ đưa bạn đến hai đài bảo tồn cao hơn.

Đặc biệt là vào những mùa nổi tiếng (mùa thu, tuyết hoặc mùa hoa anh đào), bạn phải đợi đến 30 phút để đến thang máy. Tuy nhiên, khi bạn đã lên đến tầng cao hơn, bạn sẽ có một khung cảnh đẹp tuyệt vời của thác nước.

Bên trong đường hầm cũng có một ngôi đền nhỏ và một số đài quan sát nhỏ. Ngay bên cạnh thác là một cây cầu treo nhỏ từ đó bạn cũng có thể phóng tầm mắt ra thác. Cũng có thể tìm thấy những tảng đá khổng lồ được hình thành dưới sông bởi các dòng nước, ngay bên cạnh cây cầu. Có một số con đường mòn đi bộ đường dài nhỏ xung quanh thác nước Fukuroda, sẽ dẫn bạn đến những thác nước nhỏ khác gần đó.

Địa chỉ: 319-3523 Ibaraki-ken, Fukuroda, Daigo, Kuji District

Aquaworld Oarai

Aquaworld ở Oarai cách Tokyo 2 giờ đi ô tô. Thủy cung “Aquaworld” là một thủy cung lớn, đặc biệt nổi tiếng với số lượng lớn cá mập. Trọng tâm chính là các chương trình động vật điển hình với cá heo hoặc sư tử biển.
Thủy cung nằm ngay cạnh đại dương và không may đã gây ra một số thiệt hại do trận sóng thần lớn vào năm 2011. Tuy nhiên, quang cảnh từ một trong những đài quan sát của họ vẫn rất đẹp.

Địa chỉ: 311-1301 Ibaraki-ken, Quận Higashiibaraki, 大 洗 町 磯 浜 町 8252

Công viên ven biển Hitachi

Công viên Hitachi Seaside là một công viên rộng 190 ha với nhiều loại hoa nở quanh năm. Rất phổ biến là hoa mắt xanh baby và hoa tulip nở vào tháng 4, hoa hướng dương vào tháng 8, hoa vũ trụ và cây bách mùa hè xanh / đỏ vào tháng 9/10. Hàng ngàn khách du lịch đến thăm công viên mỗi năm chỉ để xem những. Ngoài ra còn có một công viên giải trí nhỏ cho trẻ em.

Địa chỉ: 312-0012 Ibaraki-ken, Hitachinaka, Mawatari, 字 大沼 605−4

Mt. Tsukuba

Hàng năm có rất nhiều du khách leo lên ngọn núi nổi tiếng Tsukuba ở thị trấn cùng tên để thưởng ngoạn quang cảnh của khu vực Kanto. Không giống như hầu hết các ngọn núi của Nhật Bản, Tsukuba không có nguồn gốc từ núi lửa mà bao gồm các loại đá không phải núi lửa như granit và gabbro. Ngọn núi được biết đến với loại đá granit tuyệt đẹp, được khai thác ở đây cho đến tận ngày nay

Dưới chân núi là Đền thờ Thần đạo Tsukubasan tuyệt đẹp, được thành lập vào thế kỷ thứ 7. Ngay phía sau đền Shinto là một tuyến cáp treo sẽ đưa bạn lên đỉnh núi chỉ trong vài phút.

Địa chỉ: 300-4352 Ibaraki-ken, Tsukuba, 筑波 1 番地

Bảo tàng lịch sử tỉnh Ibaraki – trường cũ

Bảo tàng Lịch sử Tỉnh Ibaraki ở Mito có một bộ sưu tập hay về lịch sử của Ibaraki. Bạn cũng có thể khám phá một số tòa nhà trang trại thời Edo và các ví dụ về kiến ​​trúc kiểu phương Tây của Nhật Bản từ thời Minh Trị.

Trường tiểu học Mitsukaido cũ gần đó là một trong những tòa nhà hấp dẫn nhất tại khu vực bảo tàng. Trường có từ năm 1881. Hầu hết các gia đình samurai gửi con cái của họ đến đó. Trường bao gồm các triển lãm nhỏ về cuộc sống học đường hàng ngày như bữa ăn trưa mà trường cung cấp trong các khoảng thời gian khác nhau. Trường cũng có nhiều tài liệu giảng dạy cũ, cũng như đồ nội thất cũ.

Địa chỉ: 310-0034 Ibaraki-ken, 2-1-15 Midoricho, Mito

Công viên Mitoshi Okushikaizukafureai

Công viên Mitoshi Okushikaizukafureai (công viên ngoài trời gò vỏ sò Oguki) là một công viên nhỏ với nhiều tác phẩm triển lãm nhỏ. Bạn có thể tìm thấy một ngôi nhà nông trại rất cũ hoặc một bức tượng khổng lồ cao 15 mét trong công viên. Bên trong bức tượng là cuộc triển lãm về những người khổng lồ ở Nhật Bản. Bạn có thể đi lên một đài quan sát nhỏ của bức tượng. Từ đó bạn sẽ có một cái nhìn đẹp về thành phố Mito. Ngoài ra còn có một bảo tàng nhỏ, nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ về các ụ vỏ.

Địa chỉ: 311- 1114,1064-1 Shiogasakicho, Mito

Thung lũng Takahagi Hananuki

Thung lũng Hananuki ở phía tây thành phố Takahagi là nơi hoàn hảo để thưởng thức lá mùa thu. Có một cây cầu treo dài bắc qua hẻm núi hẹp. Đặc biệt là vào mùa thu mọi thứ xung quanh cây cầu sẽ được tô điểm bởi lá đỏ. Ngoài ra còn có những con đường mòn đi bộ đường dài khác nhau xung quanh cây cầu xuyên qua rừng. Bản thân cây cầu cũng rất đáng sợ. Ngay cả khi nó là một cây cầu nhỏ và không cao, nó lắc lư rất nhiều với mỗi bước bạn đang thực hiện trên nó.

Địa chỉ:  318-0104 Ibarak-ken, Nakadogawa, Takahagi-shi

Bãi biển Oarai

Bãi biển Oarai là một trong những bãi biển lớn nhất ở khu vực Kanto và có thể dễ dàng đến được từ ga Oarai. Nước rất nông nên rất phổ biến cho hoạt động bơi lội và lướt sóng. Ngoài ra, hầu hết khu vực là một bãi biển cát tuyệt đẹp, là nơi lý tưởng để chơi Bóng chuyền bãi biển hoặc lâu đài cát. Từ bến cảng gần đó, du khách có thể đi du ngoạn hoặc thuê thuyền cao tốc. Bãi biển cũng nằm ngay cạnh Thủy cung “Aquaworld”.
Vào mùa cao điểm vào mùa hè, khoảng 7.000 xe hơi có thể đậu tại một bãi đậu xe lớn gần bãi biển.

Địa chỉ: 311-1301 Ibaraki-ken, Quận Higashiibaraki, 大 洗 町 磯 浜 町 8252