Home World Na USA OK Những loại cây đặc trưng của nước Mỹ

Những loại cây đặc trưng của nước Mỹ

Một báo cáo của Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ được gọi là “Danh sách kiểm tra các cây bản địa và tự nhiên” cho thấy rằng có thể có hơn 865 loài cây khác nhau ở Hoa Kỳ. Dưới đây là 10 cây bản địa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, dựa trên một số cuộc điều tra của Liên bang về số lượng thân của các loài cây và được liệt kê ở đây theo thứ tự ước tính số lượng cây theo loài:

Red Maple hoặc  (Acer rubrum) 

Phong đỏ là loài cây phổ biến nhất ở Bắc Mỹ và sống ở các vùng khí hậu và môi trường sống đa dạng, chủ yếu ở miền đông Hoa Kỳ. Acer rubrum  là một loại cây gieo hạt sung mãn và dễ dàng nảy mầm từ gốc cây khiến nó có mặt ở khắp nơi trong rừng và trong cảnh quan đô thị.

Loblolly Pine hoặc  (Pinus taeda) 

Còn được gọi là thông bò và thông cổ thụ, Pinus taeda là cây thông được trồng rộng rãi nhất ở các bang ven biển phía đông. Phạm vi tự nhiên của nó trải dài từ đông Texas đến các vựa thông của New Jersey và là cây thông chủ đạo được thu hoạch để làm giấy và sản xuất gỗ rắn.

Sweetgum hoặc  (Liquidambar styraciflua) 

Sweetgum là một trong những loài cây tiên phong tích cực nhất và nhanh chóng tiếp quản những cánh đồng bỏ hoang và những khu rừng chặt bỏ không được quản lý. Giống như cây phong đỏ, nó sẽ thoải mái phát triển trên nhiều địa điểm bao gồm đất ngập nước, vùng cao khô và đất nước trên đồi lên đến 2.600 ‘. Đôi khi nó được trồng làm cảnh nhưng không được ưa chuộng vì quả có nhiều gai nhọn mọc dưới chân trong cảnh quan.

Douglas Fir hoặc  (Pseudotsuga menziesii) 

Cây linh sam cao ở phía tây Bắc Mỹ này chỉ cao hơn cây gỗ đỏ. Nó có thể phát triển trên cả các địa điểm ẩm ướt và khô hạn, bao phủ các sườn núi và ven biển từ 0 đến 11.000 ‘. Một số giống  Pseudotsuga menziesii , bao gồm linh sam Douglas ven biển của Dãy núi Cascade và linh sam Douglas núi Rocky ở Rockies.

Quaking Aspen hoặc  (Populus tremuloides) 

Mặc dù không nhiều về số lượng thân như cây phong đỏ, nhưng  Populus tremuloides là loài cây phân bố rộng rãi nhất ở Bắc Mỹ, kéo dài toàn bộ phần phía bắc của lục địa. Nó còn được gọi là loài cây “đá tảng” vì tầm quan trọng của nó trong các hệ sinh thái rừng đa dạng trong phạm vi rộng lớn của nó.

Cây phong đường hoặc (Acer saccharum) 

Acer saccharum  thường được gọi là “ngôi sao” của màn trình diễn tán lá mùa thu phía đông Bắc Mỹ và rất phổ biến trong khu vực. Hình dạng lá của nó là biểu tượng của Thống trị Canada và cây là chủ lực của ngành sản xuất xi-rô phong Đông Bắc. 

Balsam Fir (Abies balsamea) 

Giống như cây dương xỉ rung chuyển và với phạm vi tương tự, linh sam balsam là linh sam phân bố rộng rãi nhất ở Bắc Mỹ và là thành phần chính của rừng cây ở Canada. Abies balsamea  phát triển mạnh trên đất ẩm, axit và hữu cơ ở đầm lầy và trên núi đến 5.600 ‘.

Hoa Dogwood  (Cornus florida) 

Cây chó đẻ hoa là một trong những loại gỗ cứng phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trong các khu rừng gỗ cứng và lá kim ở miền đông Bắc Mỹ. Nó cũng là một trong những loại cây nhỏ phổ biến trong cảnh quan đô thị. Nó sẽ phát triển từ mực nước biển lên gần 5.000 ‘.

Thông Lodgepole  (Pinus contorta) 

Loại thông này có rất nhiều, đặc biệt là ở phía tây Canada và phần Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Pinus contorta sinh sôi nảy nở khắp Cascades, Sierra Nevada và kéo dài đến miền nam California. Nó là một cây thông của vùng núi và phát triển ở độ cao 11.000 feet.

Sồi trắng  (Quercus alba)

Quercus alba có thể phát triển trên những vùng đất đáy màu mỡ nhất cho đến những sườn núi vô sinh nhất. Gỗ sồi trắng là loài sống sót và phát triển trong nhiều môi trường sống. Đây là một loài sồi sống trong các khu rừng ven biển đến rừng cây dọc theo vùng thảo nguyên trung tây.